Hotline: 123654789
Quảng cáo Top
Quảng cáo Top
DÀNH CHO QUẢNG CÁO
DÀNH CHO QUẢNG CÁO

Bình Dương tổ chức HT chống hàng giả và thực thi quyền sở hữu trí tuệ

Đăng bởi  Thứ bảy, 27 Tháng 4 2013 15:10

Ngày 26-4-1999, Tổ chức Sở hữu trí tuệ thế giới (WIPO) đã thông qua quyết định lấy ngày 26-4 (là ngày Công ước Stockholm 1967 bắt đầu có hiệu lực vào năm 1970) làm Ngày SHTT thế giới,...

Ngày 26-4-1999, Tổ chức Sở hữu trí tuệ thế giới (WIPO) đã thông qua quyết định lấy ngày 26-4 (là ngày Công ước Stockholm 1967 bắt đầu có hiệu lực vào năm 1970) làm Ngày SHTT thế giới, gióng lên hồi chuông cảnh báo về tầm quan trọng của việc xác lập quyền SHTT trong thời kỳ bùng nỗ của các nền kinh tế tri thức.

Để hưởng ứng ngày SHTT thế giới, sáng ngày 23 - 4, tại Trung tâm thương mại Becamex Tower, Sở Khoa học và Công nghệ, Sở Công Thương và Hội Doanh nhân trẻ Bình Dương phối hợp tổ chức "Hội thảo chống hàng giả và thực thi quyền sở hữu trí tuệ tại Việt Nam" cho các doanh nghiệp trên địa bàn tỉnh.

Mục đích của Hội thảo nhằm nâng cao nhận thức cho các tổ chức, cá nhân và doanh nghiệp về quyền sở hữu trí tuệ, công tác chống hàng giả và thực thi quyền sở hữu trí tuệ trong thời kỳ hội nhập kinh tế quốc tế.
Tại Hội thảo, Đại biểu được nghe các chuyên đề về nội dung và chính sách của chương trình hỗ trợ phát triển tài sản trí tuệ tỉnh Bình Dương giai đoạn 2011 – 2015, sổ tay Chống hàng giả và thực thi quyền sở hữu trí tuệ tại Việt Nam.

hoi nghi chong hang gia

Sổ tay chống hàng giả và thực thi quyền sở hữu trí tuệ tại Việt Nam do Cục Quản lý thị trường (Bộ Công Thương) và Dự án hỗ trợ thương mại đa biên (do EURO tài trợ) phát hành

Ngoài ra, các biện pháp chống hàng giả và bảo vệ bản quyền như “Bảo vệ thương hiệu bằng giải pháp chống giả” của Công ty Vina CHG, “Chương trình cấp license phần mềm có bản quyền” của Công ty phần mềm Đông Á cũng được giới thiệu tại Hội thảo.

"Tỉnh Bình Dương đã có sự quan tâm thiết thực bằng nhiều chương trình hỗ trợ dành cho DN khi đăng ký sở hữu nhãn hiệu. Cụ thể, đó là Quyết định số 449/QĐ-UBND về việc phê duyệt chương trình hỗ trợ DN phát triển tài sản trí tuệ giai đoạn 2011-2015 và Quyết định về việc phê duyệt chính sách hỗ trợ DN thuộc Chương trình hỗ trợ DN phát triển tài sản trí tuệ giai đoạn 2011-2015. Mục đích của chương trình xác định rất rõ tiêu chí nâng cao nhận thức cho DN về tầm quan trọng của SHTT, xem đó là tài sản trong xu thế hội nhập kinh tế thế giới, để DN phát triển chất lượng hàng hóa và phát triển thương hiệu của mình. Theo đó, tỉnh sẽ hỗ trợ chi phí là 100% đối với việc xác lập tài sản trí tuệ trong lĩnh vực nông nghiệp, chỉ dẫn địa lý, nhãn hiệu chứng nhận và nhãn hiệu tập thể cho các sản phẩm, dịch vụ đặc thù của các địa phương; hỗ trợ 50% tổng chi phí xác lập quyền cho các đối tượng còn lại có hoạt động sản xuất kinh doanh trên địa bàn Bình Dương, sản phẩm sáng tạo khoa học và công nghệ, các đề tài dự án được áp dụng trên địa bàn tỉnh Bình Dương…"

By: admin

Xem 715 lần

Bài liên quan:

Gửi bình luận

Chúc mừng sinh nhật

Fanpage

Công ty cổ phần Sáng Ban Mai
Công ty Cntech
Công ty cổ phần cơ khí Đồng Lực
Công ty cổ phần giải pháp cơ điện Mes
công ty Kỷ Nguyên Xanh
Công ty Nghệ Năng
Công ty CP Quạt Việt Nam Ifan
Công ty TNHH Đồng Thắng
Công ty TNHH Xây Dựng Điện Việt Trí
Công ty TNHH Phương Vy
Doanh nghiệp tư nhân Cơ Khí chính xác Thanh Châu
Công ty Nam Thiên Trường
Công ty Rạng Đông
Công ty Supor Việt Nam

Giao thương

Đăng ký nhận tin

Hãy điền thông tin của bạn theo mẫu bên dưới để nhận tin từ Bimea

Hiệp Hội Cơ Điện Bình Dương

Địa chỉ: Lô B11A2-CN, đường NA5, KCN Mỹ Phước 2, P. Mỹ Phước, TX. Bến Cát, Bình Dương

Tel: 028 3620 6366 - Fax: 028 3620 6388 

Mobile: 0909-13-8390

Email: This email address is being protected from spambots. You need JavaScript enabled to view it.

Website: http://www.bimea.vn