Hotline: 123654789
Quảng cáo Top
Quảng cáo Top
DÀNH CHO QUẢNG CÁO
DÀNH CHO QUẢNG CÁO

Bộ trưởng Vinh chỉ đạo xử lý "nóng" vướng mắc của DN

Đăng bởi 
Đăng tại Tin từ Hội Viên
Thứ ba, 31 Tháng 3 2015 15:17
Đánh giá bài này
(0 bình chọn)

Tiếp tục cuộc đối thoại với cộng đồng doanh nghiệp, Bộ trưởng Bộ Kế hoạch và Đầu tư Bùi Quang Vinh khẳng định, cải cách phải đi vào thực chất, chứ không thể chỉ trên giấy tờ hay trong nghị quyết. Luật pháp đã ban hành, phải nghiêm túc thực thi. Bộ trưởng đã giao các đơn vị của Bộ tìm hiểu, xử lý ngay vướng mắc của doanh nghiệp nêu tại buổi đối thoại.

Tiếp tục cuộc đối thoại với cộng đồng doanh nghiệp, Bộ trưởng Bộ Kế hoạch và Đầu tư Bùi Quang Vinh khẳng định, cải cách phải đi vào thực chất, chứ không thể chỉ trên giấy tờ hay trong nghị quyết. Luật pháp đã ban hành, phải nghiêm túc thực thi. Bộ trưởng đã giao các đơn vị của Bộ tìm hiểu, xử lý ngay vướng mắc của doanh nghiệp nêu tại buổi đối thoại.

Tại cuộc đối thoại với cộng đồng doanh nghiệp, khi được ông Ricky Tan, Chủ tịch Kinder World hỏi rằng, dù Luật Đầu tư (sửa đổi) có một bước tiến lớn khi đã giảm số ngày làm thủ tục đầu tư từ 45 ngày xuống còn 15 ngày, nhưng làm thế nào để hiện thực hóa kế hoạch này, Bộ trưởng Bùi Quang Vinh khẳng định, sẽ phải có chế tài đủ mạnh để đưa chính sách vào cuộc sống.

Liên quan đến vấn đề này, một cách thẳng thắn, ông Ricky Tan đã chia sẻ rằng, dù quy định của pháp luật là như vậy, nhưng thực tế đã có trường hợp, doanh nghiệp phải mất 3-4 năm mới làm xong thủ tục đầu tư. “Liệu có giải pháp nào không?”, vị này đặt câu hỏi.

Còn câu trả lời của Bộ trưởng Bùi Quang Vinh là giảm thời gian làm thủ tục đầu tư từ 45 ngày xuống còn 15 ngày là một số gắng lớn. Tuy nhiên, vấn đề không chỉ nằm ở mỗi Sở Kế hoạch và Đầu tư các địa phương, mà còn là thủ tục đất đai và các thủ tục liên quan khác. Ví dụ, muốn lập trường học còn những thủ tục liên quan đến Bộ Giáo dục và Đào tạo...

“Để đưa Luật vào cuộc sống, cản trở lớn nhất là con người. Vì thế, lần này chúng tôi rất cương quyết, phải làm sao có chế tài pháp luật đủ mạnh để tránh chuyện công chức nhà nước gây nhũng nhiễu cho doanh nghiệp”, Bộ trưởng Bùi Quang Vinh nói và khẳng định, dù còn nhiều nghị định hướng dẫn thi hành Luật phải xây dựng song ban soạn thảo quyết tâm hoàn thiện, với các quy định rõ ràng và minh bạch nhất nhằm đưa Luật vào cuộc sống.
Tương tự như vậy, liên quan đến câu hỏi của ông Trần Thành Trọng, Tổng giám đốc Công ty cổ phần Sáng Ban Mai - Chủ tịch Hiệp hội Cơ Điện Tỉnh Bình Dương về việc vẫn có đơn vị mời thầu yêu cầu sản phẩm phải nhập ngoại 100% để đồng bộ thiết bị, Bộ trưởng khẳng định, Luật Đấu thầu vừa được ban hành đã quy định rõ ràng về việc khuyến khích sự tham gia của các doanh nghiệp trong nước.

tran thanh trong tai buoi tx voi bo truong

Ông Trần Thành Trọng phát biểu tại Hội Nghị

“Luật đã quy định rõ ràng, Nghị định hướng dẫn cũng vậy. Vì thế, phải có chế tài để xử lý những người không thực thi nghiêm các quy định của pháp luật”, Bộ trưởng trả lời và yêu cầu các đơn vị chức năng của Bộ Kế hoạch và Đầu tư tìm hiểu ngay để sớm xử lý vướng mắc của Công ty Sáng Ban Mai.

Chỉ đạo nghiêm túc và nhanh chóng của Bộ trưởng đã nhận được sự tán thưởng của các doanh nghiệp tham gia buổi đối thoại.

Trong khi đó, đề cập vấn đề vĩ mô song cũng liên quan hiệu lực thực thi, Bộ trưởng khẳng định, đã đến lúc các cải cách của Việt Nam phải đi vào thực chất hơn, chứ không phải chỉ đơn thuần là trên nghị quyết hay trên bàn giấy.

“Việt Nam đang khởi xướng mạnh mẽ quá trình đổi mới và tái cấu trúc nền kinh tế. Những năm trước, chúng ta chỉ nói và viết, năm nay là phải làm, phải hành động và để thực tế, để người dân và doanh nghiệp kiểm chứng”, Bộ trưởng nói và khẳng định, động thái tích cực là thời gian qua, Việt Nam đã thông qua được hai đạo luật gốc liên quan đến hoạt động đầu tư và kinh doanh. Muốn cải cách, thì làm luật xong phải đưa luật vào thực hiện.

“Ai không thực hiện thì phải có chế tài xử lý”, Bộ trưởng khẳng định và một lần nữa nhấn mạnh, đã đến lúc Việt Nam phải chuyển từ bộ máy quản lý sang bộ máy phục vụ.

“Doanh nghiệp sản xuất - kinh doanh là để đóng góp cho đất nước, vậy tại sao lại hành họ? Người dân, doanh nghiệp chính là người làm ra của cải xã hội, do vậy, bộ máy công quyền phải phục vụ cho doanh nghiệp, cũng chính là phục vụ cho sự phát triển của đất nước”, Bộ trưởng nói.

Mặc dù vậy, theo Bộ trưởng, đây là việc làm không dễ dàng, thậm chí là một quá trình cực kỳ gian khổ, bởi không gì khó khăn bằng đổi mới chính mình.

“Nhưng để cải cách cho một đất nước Việt Nam phát triển thì mỗi cán bộ phải hy sinh, Bộ trưởng cũng phải hy sinh”, Bộ trưởng Bùi Quang Vinh nhấn mạnh.

(Theo chinhphu.vn)

Xem 335 lần Chỉnh sửa lần cuối vào Thứ sáu, 22 Tháng 9 2017 15:42

Bài liên quan:

 • CNCTECH chính thức là hội viên của VCCI-HCM

  Sáng 20/5/2011, VCCI - HCM đã long trọng tổ chức Lễ kết nạp cho 30 hội viên mới.

 • Lãnh đạo tỉnh Bình Dương gặp gỡ Doanh nghiệp và Hiệp hội ngành hàng

  Ngày 31-7, UBND tỉnh chủ trì hội nghị tiếp xúc, gặp gỡ các hiệp hội ngành hàng và Doanh nghiệp đầu tư trên địa bàn tỉnh.

  ông Trần Thanh Liêm, Phó Chủ tịch UBND tỉnh đã chủ trì buổi gặp gỡ, tiếp xúc với đại diện 100 hiệp hội, ngành hàng, nhà đầu tư trong nước để lắng nghe ý kiến, nguyện vọng, kịp thời tháo gở hoặc kiến nghị về trên những vấn đề vượt thẩm quyền của tỉnh.

  lanh dao tinh gap go doanh nghiep

  Phó Chủ tịch Trần Thanh Liêm gặp gỡ, tiếp xúc với đại diện các hiệp hội, ngành hàng, doanh nghiệp đầu tư trong nước.

  Tại hội nghị, Giám đốc Sở Kế hoạch và Đầu tư Ông Nguyễn Thanh Trúc đã thông báo tình hình phát triển kinh tế xã hội của tình, tình hình thu hút đầu tư năm 2014 và 6 tháng đầu năm 2015.Lãnh đạo các sở, ngành như Tài nguyên môi trường, kế hoạch đầu tư, điện lực, ngân hàng nhà nước, Ban Quản lý các khu công nghiệp… đã lần lượt trả lời các câu hỏi do các hiệp hội, ngành hàng, doanh nghiệp gửi trước.

  Phát biểu tại Hội Nghị Ông Trần Thành Trọng - Chủ tịch hiệp hội Cơ - Điện tiếp tục kiến nghị về vấn đề tham gia đầu thầu cần ưu tiên cho các đơn vị tham gia đấu thầu sử dụng sản phẩm trong nước đã sản xuất được.

  lanh dao bd gap go doanh nghiep

  Ông Trần Thành Trọng phát biểu tại hội nghị

  Kết thúc buổi làm việc Phó Chủ tịch Trần Thanh Liêm kết luận: UBND tỉnh luôn trân trọng, ghi nhận và tạo mọi điều kiện để cộng đồng doanh nghiệp, các hiệp hội, ngành hàng hoạt động hiệu quả, đúng luật. Những vấn đề thuộc phạm vi của tỉnh, UBND tỉnh sẽ quyết liệt chỉ đạo các ngành tham gia giải quyết. Những vấn đề vượt thẩm quyền, UBND tỉnh sẽ tổng hợp để cùng các ngành, doanh nghiệp tiếp tục kiến nghị về trên để sớm được tháo gở, sửa đổi.

 • TGĐ SBM tiếp tục chuyến thăm, động viên quân và dân trên quần đảo Trường Sa và nhà giàn DK1

  Nằm trong chuyến công tác thăm và động viên quân và dân trên các đảo thuộc quần đảo Trường Sa và nhà giàn DK1, từ ngày 27/4 đến 2/5 , TGĐ Công ty CP Sáng Ban Mai Trần Thành Trọng cùng Đoàn công tác số 7 do Thứ trưởng Bộ giáo dục và Đào tạo Nguyễn Thị Nghĩa và Chuẩn Đô đốc-Tham mưu phó BTL Hải quân dẫn đầu đã đến thăm,

 • Công ty CP Giải pháp Công nghệ CNC: Đẩy mạnh tự động hóa ngành cơ khí chế tạo.

  Ngày 10/4/2015, Cục trưởng Cục Công tác phía nam Bộ KH&CN; Vũ Văn Khiêm đã đến thăm và làm việc với Công ty CP Giải pháp Công nghệ CNC (CNCTECH), tại Lô C, đường số 2, Khu công nghiệp Đồng An I, thị xã Thuận An, tỉnh Bình Dương.

 • Hàng Việt “ra rìa” khi đấu thầu

  Các nhà sản xuất trong nước đã bị loại “ngay từ vòng... gửi xe” dù sản phẩm được đánh giá đạt chất lượng.

Gửi bình luận

Chúc mừng sinh nhật

Fanpage

Công ty cổ phần Sáng Ban Mai
Công ty Cntech
Công ty cổ phần cơ khí Đồng Lực
Công ty cổ phần giải pháp cơ điện Mes
công ty Kỷ Nguyên Xanh
Công ty Nghệ Năng
Công ty CP Quạt Việt Nam Ifan
Công ty TNHH Đồng Thắng
Công ty TNHH Xây Dựng Điện Việt Trí
Công ty TNHH Phương Vy
Doanh nghiệp tư nhân Cơ Khí chính xác Thanh Châu
Công ty Nam Thiên Trường
Công ty Rạng Đông
Công ty Supor Việt Nam

Giao thương

Đăng ký nhận tin

Hãy điền thông tin của bạn theo mẫu bên dưới để nhận tin từ Bimea

Hiệp Hội Cơ Điện Bình Dương

Địa chỉ: Lô B11A2-CN, đường NA5, KCN Mỹ Phước 2, P. Mỹ Phước, TX. Bến Cát, Bình Dương

Tel: 028 3620 6366 - Fax: 028 3620 6388 

Mobile: 0909-13-8390

Email: This email address is being protected from spambots. You need JavaScript enabled to view it.

Website: http://www.bimea.vn