Hotline: 123654789
Quảng cáo Top
Quảng cáo Top
DÀNH CHO QUẢNG CÁO
DÀNH CHO QUẢNG CÁO

DN hỏi thẳng chuyện đấu thầu, Bộ trưởng xử lý nóng

Đăng bởi 
Đăng tại Tin từ Hội Viên
Thứ ba, 31 Tháng 3 2015 15:43
Đánh giá bài này
(0 bình chọn)

Đối thoại với DN sáng 30/3, Bộ trưởng Bộ Kế hoạch và Đầu tư Bùi Quang Vinh chỉ đạo xử lý ngay các trường hợp tổ chức đấu thầu “phân biệt đối xử” DN trong nước.

Đối thoại với DN sáng 30/3, Bộ trưởng Bộ Kế hoạch và Đầu tư Bùi Quang Vinh chỉ đạo xử lý ngay các trường hợp tổ chức đấu thầu “phân biệt đối xử” DN trong nước.

Bộ trưởng Bộ KH&ĐT Bùi QuangVinh trực tiếp trả lời, xử lý nhiều vấn đề được DN nêu lên trong buổi đối thoại ngày 30/3.

Thẳng thắn và cởi mở trước đại diện khoảng 150 DN trong và ngoài nước, người đứng đầu ngành KH&ĐT cho rằng minh bạch đang là đòi hỏi sống còn với nền kinh tế Việt Nam.

“Có DN châu Âu nói với tôi, muốn mua bán gì với DN Việt Nam cũng phải có “hoa hồng”, nên họ không thể tiếp cận được thị trường. Mua cũng gửi giá, bán cũng phải gửi giá. Họ không thể làm thế vì vi phạm pháp luật, nhưng ở nước ta, chuyện đó lại không hiếm gặp và cản trở không chỉ hoạt động đầu tư mà cả trong thương mại nữa”, Bộ trưởng chia sẻ.

Bộ thế này, Sở lại khác thì không phát triển được

Đại diện Công ty CP Sáng Ban Mai (tỉnh Bình Dương) cho biết sản phẩm cơ điện của Công ty đã được Bộ Công Thương phê duyệt là sản phẩm thay thế sản phẩm nhập khẩu. Nhưng nhiều dự án đấu thầu, nhất là của cơ quan nhà nước, lại yêu cầu ngay từ đầu phải là sản phẩm nhập ngoại, hoặc chấm điểm rất cao cho sản phẩm ngoại.

tran thanh trong tai buoi tx voi bo truong

Ông Trần Thành Trọng Phát Biểu Tại Hội Nghị

“Không có cơ hội thắng trên sân nhà, chúng tôi rất bức xúc. Không cần ưu đãi, chỉ cần chúng tôi được đối xử bình đẳng đã tốt lắm rồi”, Tổng Giám đốc Trần Thành Trọng, cũng là Chủ tịch Hiệp hội Cơ điện tỉnh Bình Dương nói thẳng.

Trả lời câu hỏi này, Bộ trưởng khẳng định, Luật Đấu thầu 2013 đã có quy định khuyến khích DN Việt Nam, Nghị định số 63/2014/NĐ-CP của Chính phủ về lựa chọn nhà thầu cũng đã có chế tài. “Tôi yêu cầu Cục Quản lý đấu thầu kiểm tra, xử lý ngay những trường hợp mà anh Trần Thành Trọng phản ánh, công khai trên báo chí”, Bộ trưởng giao nhiệm vụ ngay tại buổi đối thoại.

Bộ trưởng vừa dứt lời, cả hội trường lập tức ồ lên, kèm theo những tràng pháo tay hưởng ứng.

Tương tự, đại diện tập đoàn giáo dục KinderWorld nói dù số ngày giải quyết thủ tục cấp phép đầu tư trong Luật Đầu tư chỉ 45 ngày (luật mới thậm chí đã giảm còn 15 ngày) nhưng trong thực tế, DN từng phải đợi 3-4 năm cho một số dự án. “45 ngày hay 15 ngày cũng chỉ hơn nhau 30 ngày thôi, quan trọng là thực thi thế nào”.

Bộ trưởng cho biết trong quá trình xây dựng các văn bản hướng dẫn Luật, Bộ KH&ĐT sẽ rất cương quyết, với các quy định rõ ràng và minh bạch nhất nhằm đưa Luật vào cuộc sống. Phải làm sao có chế tài pháp luật đủ mạnh để tránh chuyện công chức nhà nước gây nhũng nhiễu cho DN.

“Pháp luật phải được thực thi nghiêm. Bộ trưởng nói ở đây hay thế này nhưng có khi đến Sở KH&ĐT đã khác, đến cán bộ thực thi lại càng khác thì đất nước không phát triển được”, Bộ trưởng thẳng thắn.

(Theo baodautu.vn)

Xem 360 lần Chỉnh sửa lần cuối vào Thứ sáu, 22 Tháng 9 2017 15:42

Gửi bình luận

Chúc mừng sinh nhật

Fanpage

Công ty cổ phần Sáng Ban Mai
Công ty Cntech
Công ty cổ phần cơ khí Đồng Lực
Công ty cổ phần giải pháp cơ điện Mes
công ty Kỷ Nguyên Xanh
Công ty Nghệ Năng
Công ty CP Quạt Việt Nam Ifan
Công ty TNHH Đồng Thắng
Công ty TNHH Xây Dựng Điện Việt Trí
Công ty TNHH Phương Vy
Doanh nghiệp tư nhân Cơ Khí chính xác Thanh Châu
Công ty Nam Thiên Trường
Công ty Rạng Đông
Công ty Supor Việt Nam

Giao thương

Đăng ký nhận tin

Hãy điền thông tin của bạn theo mẫu bên dưới để nhận tin từ Bimea

Hiệp Hội Cơ Điện Bình Dương

Địa chỉ: Lô B11A2-CN, đường NA5, KCN Mỹ Phước 2, P. Mỹ Phước, TX. Bến Cát, Bình Dương

Tel: 028 3620 6366 - Fax: 028 3620 6388 

Mobile: 0909-13-8390

Email: This email address is being protected from spambots. You need JavaScript enabled to view it.

Website: http://www.bimea.vn