Hotline: 123654789
Quảng cáo Top
Quảng cáo Top
DÀNH CHO QUẢNG CÁO
DÀNH CHO QUẢNG CÁO

Hội nghị Ban chấp hành Đảng bộ tỉnh Bình Dương lần thứ 12 - khóa IX

Đăng bởi  Thứ bảy, 27 Tháng 4 2013 15:36

TTĐT - Sáng 05 - 4, Ban Thường vụ Tỉnh ủy tổ chức Hội nghị Ban chấp hành Đảng bộ tỉnh Bình Dương lần thứ 12 - khóa IX (mở rộng) để xem xét, đánh giá tình hình kinh tế - xã hội,...

TTĐT - Sáng 05 - 4, Ban Thường vụ Tỉnh ủy tổ chức Hội nghị Ban chấp hành Đảng bộ tỉnh Bình Dương lần thứ 12 - khóa IX (mở rộng) để xem xét, đánh giá tình hình kinh tế - xã hội, quốc phòng - an ninh quý I/2013 và phương hướng, nhiệm vụ quý II/2013; báo cáo kết quả kiểm điểm tập thể, cá nhân Ban Thường vụ Tỉnh ủy. Ủy viên Trung ương Đảng, Bí thư Tỉnh ủy Mai Thế Trung chủ trì hội nghị.

hoi nghi ban chap hanh lan 2(1)

Tham dự có Phó Bí thư Thường trực Tỉnh ủy, Chủ tịch HĐND tỉnh Vũ Minh Sang, Phó Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch UBND tỉnh Lê Thanh Cung; các đồng chí nguyên là lãnh đạo tỉnh qua các thời kỳ; các đồng chí là Ủy viên Ban thường vụ Tỉnh ủy; Tỉnh ủy viên; lãnh đạo sở, ban, ngành tỉnh.

Báo cáo tình hình kinh tế - xã hội tỉnh Bình Dương, Chủ tịch UBND tỉnh Lê Thanh Cung cho biết, trong quí I - 2013, kinh tế trong nước và trong tỉnh từng bước phục hồi, tình hình sản xuất kinh doanh của doanh nghiệp có chiều hướng phát triển thuận lợi.

So với cùng kỳ năm 2012, tổng sản phẩm GDP của tỉnh ước tăng 7,6%, trong đó, khu vực công nghiệp tăng 5,1%, dịch vụ tăng 12,6%, nông nghiệp tăng 1,1%. Hoạt động sản xuất công nghiệp tiếp tục phát triển và tăng trưởng ổn định. Giá trị sản xuất ước đạt 29.906 tỷ đồng, tăng 9,1%. Tổng mức bán lẻ hàng hóa và doanh thu dịch vụ ước đạt 19.325 tỷ đồng, tăng 18,3%. Kim ngạch xuất khẩu ước đạt 2 tỷ 828 triệu USD, tăng 15,7%.

Tổng thu ngân sách Nhà nước ước 6000 tỷ đồng, tăng 7%, tình hình nợ đọng thuế giảm hơn 20%. Trong cùng thời gian, tổng chi ngân sách Nhà nước 3.500 tỷ đồng, tăng 23%, trong đó, chi đầu tư xây dựng cơ bản chiếm hơn 35% tổng chi. Liên quan đến hoạt động tín dụng, trong qui I, dư nợ cho vay ước đạt 55.754 tỷ đồng, tăng hơn 12%, trong đó, dư nợ cho vay đối với doanh nghiệp nhỏ và vừa chiếm 21,5% tổng dư nợ.

hoi nghi ban chap hanh lan 2

Quý I-2013, kinh tế - xã hội tỉnh Bình Dương tiếp tục phát triển ổn định

Về hoạt động thu hút đầu tư, đầu tư trong nước đã thu hút 2.910 tỷ đồng vốn đăng ký kinh doanh gồm 325 doanh nghiệp đăng ký mới và 94 doanh nghiệp điều chỉnh tăng vốn, thu hút đầu tư nước ngoài được 643 triệu USD, gồm 39 dự án đầu tư mới và 45 dự án điều chỉnh tăng vốn.

Tình hình sản xuất nông nghiệp phát triển ổn định. Trên địa bàn tỉnh tiếp tục thực hiện ứng dụng khoa học - công nghệ mới trong sản xuất trồng trọt và chăn nuôi, sản xuất nông nghiệp đô thị đạt hiệu quả kinh tế cao. Công tác bảo đảm an sinh xã hội và phát triển các lĩnh vực xã hội hoạt động văn hóa, thể thao được quan tâm thực hiện tốt. Tỉnh đã duyệt chi trả trợ cấp thất nghiệp cho 5.805 người lao động với số tiền chi trả hơn 43 tỷ đồng. Lĩnh vực giáo dục đào tạo, chăm sóc sức khỏe nhân dân tiếp tục đi vào chiều sâu. Tình hình an ninh chính trị, trật tự an toàn xã hội được giữ vững.

Tập trung thảo luận, đánh giá những kết quả đạt được và khó khăn, vướng mắc về phát triển kinh tế - xã hội trong quí I-2013, các đại biểu cho rằng, trong tình hình kinh tế vẫn còn gặp nhiều khó khăn thì những kết quả đạt được trên các lĩnh vực là tích cực. Lãi suất cho vay bằng đồng Việt Nam đã giảm so với cùng kỳ. Hiện tại, lãi suất cho vay đối với khu vực nông nghiệp, nông thôn xuất khẩu, doanh nghiệp nhỏ và vừa, công nghiệp hỗ trợ phổ biến ở mức 9% -12%/năm đối với ngắn hạn và 14,6% - 16%/năm đối với trung hạn, dài hạn. Tỷ giá và lạm phát tương đối ổn định, giá nguyên vật liệu tương đối ổn định. Các thị trường xuất khẩu lớn và truyền thống có dấu hiệu phục hồi , lực lượng lao động ổn định là những thuận lợi giúp doanh nghiệp ổn định và phát triển sản xuất kinh doanh. Tình hình ký kết đơn hàng tiêu thụ sản phẩm của doanh nghiệp tăng 10-20%, hầu hết các doanh nghiệp đã có đơn hàng đến hết quí II - 2013, riêng các doanh nghiệp lớn đã có đơn hàng đến cuối năm. Doanh thu của các doanh nghiệp tăng.

Để thực hiện thắng lợi các mục tiêu, nhiệm vụ đề ra, các đại biểu thống nhất với phương hướng, nhiệm vụ trong quý II - 2013. Cụ thể, các ngành các cấp tiếp tục triển khai thực hiện có hiệu quả các giải pháp phát triển kinh tế - xã hội, kiềm chế lạm phát, ổn định kinh tế vĩ mô, đảm bảo an sinh xã hội; theo dõi tình hình hoạt động sản xuất kinh doanh của các doanh nghiệp, hiệp hội ngành hàng để kịp thời tháo gỡ khó khăn, vướng mắc theo thẩm quyền, tập trung giải quyết các thủ tục hành chính nhằm tạo môi trường pháp lý thuận lợi cho các doanh nghiệp duy trì và thúc đẩy sản xuất kinh doanh…

Ủy viên Trung ương Đảng, Bí thư Tỉnh ủy Mai Thế Trung phát biểu chỉ đạo hội nghị

Phát biểu chỉ đạo hội nghị, Bí thư Tỉnh ủy Mai Thế Trung nhất trí với nội dung báo cáo tình hình kinh tế - xã hội, quốc phòng - an ninh quý I - 2013. Trên cơ sở phân tích, đánh giá tình hình, Bí thư đề nghị, trong quý II, các ngành, các cấp tiếp tục phát huy những kết quả đạt được, kịp thời tháo gỡ khó khăn, vướng mắc trong sản xuất, kinh doanh của doanh nghiệp nhằm tạo điều kiện thuận lợi để doanh nghiệp ổn định sản xuất kinh doanh; phân tích tìm nguyên nhân dẫn tới chỉ số năng lực cạnh tranh của tỉnh (CPI) sụt giảm, qua đó tìm ra biện pháp khắc phục; phấn đấu đạt và vượt mục tiêu đề ra.

(Theo binhduong.gov.vn)

Xem 650 lần

Bài liên quan:

Gửi bình luận

Chúc mừng sinh nhật

Fanpage

Công ty cổ phần Sáng Ban Mai
Công ty Cntech
Công ty cổ phần cơ khí Đồng Lực
Công ty cổ phần giải pháp cơ điện Mes
công ty Kỷ Nguyên Xanh
Công ty Nghệ Năng
Công ty CP Quạt Việt Nam Ifan
Công ty TNHH Đồng Thắng
Công ty TNHH Xây Dựng Điện Việt Trí
Công ty TNHH Phương Vy
Doanh nghiệp tư nhân Cơ Khí chính xác Thanh Châu
Công ty Nam Thiên Trường
Công ty Rạng Đông
Công ty Supor Việt Nam

Giao thương

Đăng ký nhận tin

Hãy điền thông tin của bạn theo mẫu bên dưới để nhận tin từ Bimea

Hiệp Hội Cơ Điện Bình Dương

Địa chỉ: Lô B11A2-CN, đường NA5, KCN Mỹ Phước 2, P. Mỹ Phước, TX. Bến Cát, Bình Dương

Tel: 028 3620 6366 - Fax: 028 3620 6388 

Mobile: 0909-13-8390

Email: This email address is being protected from spambots. You need JavaScript enabled to view it.

Website: http://www.bimea.vn