Hotline: 123654789
Quảng cáo Top
Quảng cáo Top
DÀNH CHO QUẢNG CÁO
DÀNH CHO QUẢNG CÁO

TX.Thuận An: Người dân đồng thuận cao với dự thảo sửa đổi Hiến pháp 1992

Đăng bởi  Thứ tư, 03 Tháng 4 2013 16:07

Hơn 2 tháng qua, người dân ở TX.Thuận An đã tích cực góp ý Dự thảo sửa đổi Hiến pháp (DTSĐHP) năm 1992, nhất là tại các khu dân cư, nhà trọ, việc người dân nghiên cứu bản dự thảo ...

Hơn 2 tháng qua, người dân ở TX.Thuận An đã tích cực góp ý Dự thảo sửa đổi Hiến pháp (DTSĐHP) năm 1992, nhất là tại các khu dân cư, nhà trọ, việc người dân nghiên cứu bản dự thảo và góp ý diễn ra rất sôi nổi, nghiêm túc, khẩn trương.

tx thuan an dong thuan sua doi hp 1992

Từ công sở đến các khu dân cư

Ngay sau khi Ban chỉ đạo TX.Thuận An khẩn trương triển khai việc góp ý DTSĐHP năm 1992 trong cán bộ công chức (CBCC), nhân dân, tại nhiều nơi, không khí thi đua nghiên cứu bản dự thảo HP và góp ý diễn ra rất sôi nổi. Nhiều CBCC đã tranh thủ thời gian rảnh tự nghiên cứu bản HP ở công sở, sau đó tiếp tục về nhà nghiên cứu góp ý cho khu phố, ấp của mình. Trong đó, nhiều CBCC cũng đã có nhiều góp ý tâm huyết về bản dự thảo HP, nhất là Chương II “Quyền con người, quyền và nghĩa vụ cơ bản của công dân”. Chị Võ Thị Thanh Hương, Chủ tịch LĐLĐ TX.Thuận An cho biết, không khí góp ý tại các cơ quan của khối công đoàn, đoàn thể diễn ra hết sức nghiêm túc, nhiều CBCC đã có trách nhiệm cao trong việc góp ý DTSĐHP. Ngoài việc góp ý cho dự thảo, LĐLĐ TX.Thuận An còn photo thêm 1.000 phiếu góp ý phân phát cho CNLĐ tại các DN nằm ngoài KCN. Nhìn chung, không khí góp ý trong CBCC, người lao động diễn ra nghiêm túc, góp phần làm cho bản dự thảo thêm toàn diện và đầy đủ hơn.

Ông Võ Văn Trọng, Phó Chủ tịch HĐND TX.Thuận An cho biết, tính đến hết tháng 3-2013, toàn TX.Thuận An có tổng cộng 33.293 ý kiến. Trong đó, có 33.015 ý kiến tán thành, 270 ý kiến góp ý sửa đổi, bổ sung, 8 ý kiến khác. Trong các khu dân cư, không khí góp ý của người dân rất tích cực, phấn khởi và đồng thuận cao với việc sửa đổi HP. Hầu hết các ý kiến cơ bản tán thành và đánh giá cao dự thảo, cũng như nội dung sửa đổi, bổ sung đã giải quyết được những vấn đề bất cập, tồn tại của thực tiễn đặt ra trong quá trình tổng kết thi hành HP năm 1992, tiếp tục làm rõ hơn vị trí, vai trò, trách nhiệm lãnh đạo của Đảng đối với Nhà nước và xã hội, bổ sung nhiều nội dung phù hợp với các điều ước quốc tế mà Việt Nam là thành viên. Nhiều vấn đề cơ bản về quyền con người, quyền công dân được đề cập một cách toàn diện.

Người dân đồng thuận cao

Ông Trần Thanh Liêm, Bí thư Thị ủy Thuận An cho biết, sau khi có sự chỉ đạo kịp thời từ Ban chỉ đạo tỉnh, Thị ủy Thuận An, Ban chỉ đạo thị xã đã nhanh chóng triển khai Công văn 250/UBDTSĐHP của Ủy ban DTSĐHP đến các địa phương, cơ quan, đoàn thể trên địa bàn. Qua đó, các địa phương đã hoàn thành đúng kế hoạch đề ra. Hầu hết các ý kiến của nhân dân đều tán thành việc sửa đổi lần này đã đánh giá cao dự thảo HP tiến bộ rõ nét, không có ý kiến không đồng thuận. Thông qua việc góp ý sửa đổi HP, người dân ngày càng tin tưởng vào sự lãnh đạo của Đảng đối với Nhà nước và xã hội. Nhiều ý kiến cho rằng, việc sửa đổi lần này đưa ra dân lấy ý kiến đã phản ánh đầy đủ trách nhiệm cao của toàn Đảng, toàn quân, toàn dân. Với những vấn đề quan trọng của đất nước, cách làm này đã thể hiện rõ sự công bằng, dân chủ. Qua đó, Đảng và Nhà nước ta có cơ sở xây dựng một Nhà nước pháp quyền của nhân dân, do nhân dân và vì nhân dân.

(Theo Báo Bình Dương)

Xem 4245 lần

Bài liên quan:

Gửi bình luận

Chúc mừng sinh nhật

Fanpage

Công ty cổ phần Sáng Ban Mai
Công ty Cntech
Công ty cổ phần cơ khí Đồng Lực
Công ty cổ phần giải pháp cơ điện Mes
công ty Kỷ Nguyên Xanh
Công ty Nghệ Năng
Công ty CP Quạt Việt Nam Ifan
Công ty TNHH Đồng Thắng
Công ty TNHH Xây Dựng Điện Việt Trí
Công ty TNHH Phương Vy
Doanh nghiệp tư nhân Cơ Khí chính xác Thanh Châu
Công ty Nam Thiên Trường
Công ty Rạng Đông
Công ty Supor Việt Nam

Giao thương

Đăng ký nhận tin

Hãy điền thông tin của bạn theo mẫu bên dưới để nhận tin từ Bimea

Hiệp Hội Cơ Điện Bình Dương

Địa chỉ: Lô B11A2-CN, đường NA5, KCN Mỹ Phước 2, P. Mỹ Phước, TX. Bến Cát, Bình Dương

Tel: 028 3620 6366 - Fax: 028 3620 6388 

Mobile: 0909-13-8390

Email: This email address is being protected from spambots. You need JavaScript enabled to view it.

Website: http://www.bimea.vn